Giới thiệu

Trường tiểu học Lê Lợi đóng trên địa bàn buôn M’Hăng xã Cư Huê, huyện EaKar, tỉnh Đăk Lăk. Năm 1998, trường tiểu học Lê Lợi được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Lê Lợi. Qua 23 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh nên nhà trường đã từng bước ổn định và phát triển; tạo được niềm tin với các cấp lãnh đạo, với ngành giáo dục và đào tạo và các bậc cha mẹ học sinh. Nhà trường đã vinh dự đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2009 và được công nhận lại vào năm 2016, năm 2018 được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Nhiều năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường luôn đạt các thành tích cao trong công tác thi đua dạy và học, hàng năm đều có giáo viên, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia. Chất lượng giáo dục học sinh luôn ổn định và phát triển.

Các thầy cô, CBGVNV nhà trường qua các thế hệ đến từ nhhiều quê hương, vùng miền khác nhau với nhiều trình độ chuyên được đào tạo khác nhau. Nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô đã gắn bó với nghề, coi địa phương nơi công tác là quê hương thứ hai, xem học sinh như con em ruột thịt của mình. Các Thầy Cô đã xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thân thiện một môi trường công tác tích cực cùng nhau khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thực hiện chủ đề và chương trình, nhiệm vụ mỗi năm học, Ban giám hiệu và Hội đồng Giáo dục của Nhà trường đã xây dựng các kế hoạch công tác, đảm bảo khoa học, phù hợp với điều kiện hiện có của địa phương và nhà trường. Tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các kế hoạch. Thường xuyên đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá sát với đối tượng học sinh. Chú trọng
việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV. Trường có các tổ chuyên môn hoạt động khá, tốt, thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn. Tổ chức có hiệu quả các giờ thao giảng, giờ dạy điển hình, ứng dụng có hiệu quả CNTT trong soạn giảng. Quan tâm đến việc bồi dưỡng, phụ đạo học sinh. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến
tích cực. Duy trì sĩ số học sinh 100% , tỷ lệ chuyên cần từ 98% trở lên. Tỷ lệ học sinh được khen thưởng từ 36 đến 40%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học từ 97,3 – 98%. Tỷ lệ học sinh có hạnh đủ trở lên đạt 100 %. Duy trì tỷ lệ hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%.

Các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường hoạt động đều, có chất lượng, phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục của Nhà trường duy trì tốt các hoạt động thi đua, tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các cuộc vận động. Chi bộ liên tục giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, Công đoàn vững mạnh, liên đội mạnh. Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường  sẽ luôn cố gắng và trân trọng với những kết quả đã đạt được để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển hơn.